Học viện Cảnh sát Nhân dân:Hiến máu vì đồng đội
Lễ phát động "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Ngày 26-3, Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Tham dự lễ phát động có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí cùng toàn thể cán bộ, học viên Học viện CSND.

 

Nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và phẩm chất của người CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đợt vận động hiến máu  “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 2000 lượt cán bộ, học viên tham gia với trến 1500 đơn vị máu.

 

Trong hai năm 2010 và 2011, Học viện CSND đã phát động và triển khai sâu rộng phong trào vận động hiến máu tình nguyện. Qua đó, đã vận động được hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ tình nguyện hiến máu với hơn 3.000 đơn vị máu, đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Tư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đã biểu dương tinh thân xung kích, tích cực tham gia hiến máu cứu người của cán bộ, học viên Học viện CSND. Hưởng ứng phong trào “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” của Bộ Công an,  trong những năm qua, Học viện CSND thường xuyên phát động và tổ chức cho các cán bộ, học viên tham gia hiến máu tình nguyện và trở thành một trong nhưng đơn vị dẫn đầu trong lực lượng về kết quả công tác vận động hiến máu tình nguyện.

 

 Cán bộ, chiến sĩ, học viên Học viện CSND đang hiến máu

 

 

Tại buổi lễ, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí cũng đã bày tỏ sự trân trọng trước những nghĩa cử cao đẹp của mỗi chiến sỹ cảnh sát tương lai và mong muốn cán bộ, học viên Học viện CSND tiếp tục sẻ chia nguồn sống quý giá của mình cho những người không may.

 

 

 

 Thiếu uý Bùi Hoàng Ly Ly với lần thứ 11 hiến máu cứu người. Ảnh: Anh Khuê    

 

 

Thiếu uý Bùi Hoàng Ly Ly, một cán bộ trẻ của nhà trường đã có 10 lần hiến máu cho biết, dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, Ly cùng một số học viên đến thăm hỏi những bệnh nhân ở xóm chạy thận Lê Thanh Nghị và gặp những người nghèo khó, hàng ngày, hàng giờ phải giành giật giữa sự sống và cái chết mà vẫn phải làm đủ thứ nghề mưu sinh nhằm trả tiền thuốc thang, chạy thận. Một tuần một bệnh nhân phải lọc máu 3 lần, một tháng 13 lần. Đến đó, được tận mắt thấy những con người đang sống bằng nguồn máu tình thương của mỗi chúng ta, Ly mới hiểu sâu sắc thứ mình cho đi có ý nghĩa như thế nào”.

Phương Thảo

 

Bài này đã được xem: 5637
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45823716
Đang truy cập: 818