Đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân tham dự Hội nghị chuyên đề của Diễn đàn khoa học Cảnh sát quốc tế tại Ấn Độ
www.ipes.info

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân do đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Cảnh, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị chuyên đề của Diễn đàn khoa học cảnh sát quốc tế (IPES) được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 6/11/2010 tại Thành phố Cochi, bang Kelala, Ấn Độ. Hội nghị có chủ đề “Cảnh sát và Cộng đồng - các vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Hội nghị do ngài Tiến sỹ Dillip K. Das, Chủ tịch IPES và ngài Jacob Punnoose, Tư lệnh Cảnh sát Bang Kerala, Cộng hòa Ấn Độ đồng chủ trì với sự tham gia của 120 đại biểu thuộc lực lượng Cảnh sát, các nhà nghiên cứu khoa học về pháp luật, tư pháp hình sự của các trường Đại học, Học viện đào tạo chuyên ngành Luật và Tư pháp hình sự đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong 7 phiên họp về các chủ đề khác nhau, Lãnh đạo Cảnh sát và các nhà nghiên cứu khoa học đã tham luận, thảo luận về công tác cảnh sát cộng đồng, cách thức và mô hình tổ chức tại các quốc gia khác nhau, nghiên cứu hoàn thiện hoạt động cảnh sát cộng đồng gắn với mô hình hoạt động được thực hiện thành công tại bang Kerala, Cộng hòa Ấn Độ.

Một phiên thảo luận tại Hội nghị (Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Cảnh, Phó Giám đốc Học viện CSND ngồi thứ 3 từ phải sang)


Cũng tại hội nghị, đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam đã trực tiếp đồng chủ trì phiên họp với chủ đề “Lý thuyết và thực tiễn của hoạt động cảnh sát cộng đồng” và trình bày tham luận về công tác cảnh sát cộng đồng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Trong đó nêu rõ, ngay từ khi được thành lập, lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã mang tên “Cảnh sát nhân dân”, điều đó khẳng định rõ mối quan hệ, gắn kết giữa lực lượng Cảnh sát và Nhân dân. Sự thành công trong việc phát huy sức mạnh của nhân dân mà tâm điểm là phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo và duy trì an ninh trật tự trên cả nước.

Thông qua Hội nghị, đoàn công tác của Học viện đã tiếp thu được nhiều thông tin, kiến thức cả về lý thuyết và thực tiễn liên quan đến công tác cảnh sát, mối quan hệ với cộng đồng và tầm quan trọng của việc huy động sức mạnh, sự ủng hộ của nhân dân đối với lực lượng cảnh sát. Trên cơ sở kết quả chuyến công tác, Đoàn đã có báo cáo Lãnh đạo Tổng cục XDLL CAND và Lãnh đạo Bộ Công an cho phép Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về lý thuyết và thực tiễn về hoạt động cảnh sát với tổ chức IPES. Tổ chức nghiên cứu và xem xét việc vận dụng vào công tác giảng dạy các tài liệu, ấn phẩm xuất bản của IPES và tạp chí Nghiên cứu và thực hành về hoạt động cảnh sát quốc tế do IPES phát hành. Đồng thời, Học viện cũng tiếp tục đề xuất Bộ và Tổng cục XDLL CAND cho phép tiếp tục cử đại biểu tham dự Hội nghị thường niên của IPES lần thứ 20 tổ chức tại Áchentina vào tháng 6/2011.

H.Long

Bài này đã được xem: 4193
Các tin trước
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45823692
Đang truy cập: 811