Lực lượng CAND đảm bảo tốt trật tự, an ninh ngày bầu cử

Đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm...

Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội:

Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội cho biết, thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm theo phương án kế hoạch đề ra.

Tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở cho thuê lưu trú, cơ sở in ấn, dịch vụ Internet, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; quản lý chặt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đã tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Luật Giao thông, phòng chống cháy nổ, tệ nạn xã hội và ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự cho hơn 10.860.000 lượt quần chúng nhân dân. Công an các địa phương vận động nhân dân giao nộp và điều tra thu giữ hàng nghìn khẩu súng các loại, hơn 200 dao, kiếm và mã tấu, vũ khí thô sơ góp phần đảm bảo tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, giữ vững an ninh trật tự trên các địa bàn…

Giám đốc Công an Đà Nẵng kiểm tra tại một điểm bỏ phiếu chiều 21/5.

Công an TP Hà Nội:

Với 29 quận, huyện và 577 xã, phường, Hà Nội là địa phương có số đại biểu dân cử đông nhất trong cả nước. Để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai toàn diện các mặt công tác, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng, đánh mạnh vào các băng ổ nhóm tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ngoài việc thường trực, kiểm tra tại các điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên và cử tri, những điểm bỏ phiếu, các lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền về bầu cử, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, liên tục tấn công trấn áp các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động… tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an toàn các hoạt động tiếp xúc cử tri, hội nghị hiệp thương.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP Hà Nội cho biết: Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an các quận, huyện đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực xung quanh các điểm bầu cử; tổ chức phân luồng hướng dẫn giao thông, hạn chế thấp nhất tai nạn và ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, các khu vực diễn ra hoạt động bầu cử. Cùng với đó, đẩy mạnh kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tăng cường khảo sát, nắm tình hình, phân tích nguyên nhân, đề xuất các giải pháp khắc phục kịp thời sự cố liên quan đến tổ chức giao thông, đảm bảo giao thông thuận tiện trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.

Công an TP Cần Thơ đi bầu cử sớm để tăng cường bảo vệ bầu cử vào ngày 22/5.

Công an TP HCM:

Lãnh đạo Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị, Công an quận, huyện thực hiện các mặt công tác bảo vệ an toàn cho các điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên; tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các ban bầu cử, tổ bầu cử ở địa phương niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên và các panô, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử ở những vị trí thuận tiện cho nhân dân đến xem, thuận lợi cho công tác bảo vệ và bố trí lực lượng tuần tra canh gác và giám sát chặt chẽ để bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động tổ chức rà soát các điểm bầu cử trên địa bàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước bỏ phiếu để phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn…

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ chặt chẽ trụ sở, cơ quan đơn vị, các điểm tổ chức bầu cử; nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng yếu, khu đông dân cư, các điểm tiếp xúc cử tri, các điểm bỏ phiếu. Đối với những những người vừa được mãn hạn tù, tha tù trước thời hạn nhân dịp 30-4 vừa qua, các đơn vị Công an TP HCM đã phối hợp với Hội đồng bầu cử các cấp tổ chức rà soát, lên danh sách để cấp thẻ cử tri, đảm bảo tất cả mọi người dân đều thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ bầu cử.

Công an TP Cần Thơ:

Trong không khí cả nước náo nức cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an TP Cần Thơ nói riêng giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH cho công tác bầu cử.

Theo Đại tá Trần Thị Ngọc Đẹp - Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, xác định nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn tuyệt đối, giữ vững ổn định tình hình phục vụ sự kiện chính trị lớn của đất nước diễn ra, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã có nhiều biện pháp đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.

Theo kế hoạch, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ tập trung chỉ đạo lực lượng Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự và các ngành chức năng chủ động nắm tình hình, loại trừ những yếu tố làm phức tạp về tình hình, giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành giải quyết kịp thời các vụ tập trung đông người gây rối ANTT. Công tác giữ gìn TTATXH phải tập trung, bố trí lực lượng theo các tuyến và địa bàn trọng điểm, các cơ quan đầu não quan trọng của thành phố, các khu vực phức tạp về ANTT…

Công an tỉnh Sóc Trăng:

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được thực hiện đạt yêu cầu đề ra và đảm bảo đúng luật định. Tất cả đã chu đáo, sẵn sàng cho ngày 22-5. Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan; tuyên truyền về trình tự, cách thức bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri; kiểm tra công tác tập huấn nghiệp vụ của tổ bầu cử; kiểm tra các tài liệu, cơ sở vật chất ở các tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu; có các phương án linh hoạt cho ngày bầu cử như chuẩn bị thùng phiếu phụ, thùng phiếu lưu động, phương tiện vật chất, phương án đề phòng thời tiết, thiên tai… nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con cử tri thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân.

Đại tá Trần Quốc Thọ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Cho đến nay, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã có mặt tại tất cả các điểm bầu cử với mục tiêu bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Từ nhiều ngày trước, các địa phương đã lên phương án bảo vệ chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối 100% tại các điểm bầu cử. Ngoài lực lượng bảo vệ tại các điểm bầu cử, còn có lực lượng tuần tra xuyên suốt, bảo đảm TTATGT trong những ngày bầu cử. Công an Sóc Trăng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao". Chiều 21/5, theo quan sát của chúng tôi, tại các điểm bầu cử ở một số địa phương như TP Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề… lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã có mặt ứng trực.

Công an TP Đà Nẵng:

Chiều 21/5, Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, lực lượng Công an Đà Nẵng đã sớm hoàn thành việc triển khai các kế hoạch và phương án đảm bảo an toàn cao nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp. Tại các điểm kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Sơn đã động viên lực lượng Công an phối hợp với lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở tiếp tục tập trung, đảm bảo ANTT, chủ động phòng ngừa, xử lý mọi tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử.

Bên cạnh công tác phối hợp bảo vệ bầu cử, lãnh đạo Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực thuộc quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử. Các cán bộ, chiến sỹ sẽ đi bỏ phiếu ngay từ 6h30' sáng 22/5, tại nơi cư trú. Riêng các chiến sỹ nghĩa vụ sẽ bỏ phiếu tại điểm bầu cử gần Sở Công an TP. Trong 2 ngày 21 và 22/5, tất cả cán bộ, chiến sỹ trực chiến 100%, phối hợp với các lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, dân quân tự vệ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử QH khóa XIII và HĐND các cấp.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế:

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016, Công an tỉnh đã sớm xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ bầu cử. Đơn vị đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBP tỉnh, các cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch hiệp đồng, các phương án bố trí lực lượng nhằm bảo vệ an toàn các điểm tổ chức bầu cử; kết hợp công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ với giao trách nhiệm cho cấp ủy, chỉ huy các đơn vị huy động tối đa lực lượng từ Công an tỉnh tăng cường cho Công an các huyện, thị xã và các xã trọng điểm. Đồng thời, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ tuyệt đối an toàn từ "diện" đến "điểm", đảm bảo trật tự công cộng.

Những ngày qua, Ban chỉ huy Công an TP Huế, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh thường xuyên đến kiểm tra các điểm bầu cử, phối hợp chính quyền địa phương, ban bầu cử các cấp tập trung giải quyết ổn định tình hình từ cơ sở, không để xảy ra những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới cuộc bầu cử. Mỗi phường, xã được cử 3 cán bộ, chiến sĩ Công an cùng lực lượng ban bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, Công an phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các tổ bầu cử, nhất là ban đêm. Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh tổ chức ứng trực 24/24 giờ để xử lý hiệu quả các tin báo về tội phạm và yêu cầu giúp đỡ của nhân dân...

Công an tỉnh Gia Lai:

Đại tá Trần Đình Thu - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an Gia Lai đã sớm xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ bầu cử, tập trung giải quyết ổn định tình hình không để xảy ra những diễn biến phức tạp. Theo đó, các phương án, kế hoạch bảo vệ đã tổ chức triển khai đến tận các huyện, các xã, thôn làng. Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử, Công an Gia Lai cũng đã huy động bám và tăng cường cơ sở, ăn ở với dân, vận động người dân thực thi tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong bầu cử.

Bên cạnh đó, tiểu ban bảo vệ còn yêu cầu Ủy ban Bầu cử các cấp phải huy động tối đa các lực lượng, các ban ngành, đoàn thể, trong đó Công an là nòng cốt, bám tất cả các làng và tất cả các địa điểm bầu cử bảo vệ an toàn những nơi niêm yết danh sách ứng cử viên và cử tri; tổ chức chuyên sâu đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, giám sát chặt chẽ các đối tượng, đặc biệt là đối tượng có tiền án tiền sự, tăng cường tuần tra với tần suất gấp đôi... nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự cho đợt bầu cử. Riêng cán bộ, chiến sĩ Công an sẽ thực hiện nghĩa vụ cử tri của mình ngay từ sáng sớm, sau đó các lực lượng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử...

V.Hưng - Quốc Thắng – Văn Đức - C.Xuân - Thân Lai - Đông Hưng (CAND)

Bài này đã được xem: 3811
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45823403
Đang truy cập: 782