Triển lãm ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”

200 bức ảnh tại Triển lãm đã khắc họa khái quát, chân thực về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai mạc Triển lãm. Ảnh: Chinhphu.vn


Chiều 22/5, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền Hà Nội, Triển lãm ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” đã mở cửa đón người xem. Đây là hoạt động do Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức nhân kỷ niệm kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và đặc biệt là kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2011).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự.

Mở cửa từ nay đến đến hết ngày 3/9, Triển lãm “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” trưng bày gần 200 bức ảnh phác họa một cách khái quát, chân thực về cuộc đời đi qua 2 thế kỷ và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng -Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Những bức ảnh được trưng bày lần này trích từ cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” do Cục Thông tin đối ngoại phối hợp với Nhà Xuất bản Thông tin - Truyền thông ấn hành sắp ra mắt độc giả.

Viết lời tựa cho cuốn sách ảnh này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba, một nhà cách mạng nổi tiếng, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người con ưu tú của dân tộc, được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ”.

Còn Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu viết: “Trong lịch sử vẻ vang của ngàn năm Thăng Long - Hà Nội, thì trăm năm cuối cùng trong ngàn năm ấy là trăm năm quan trọng nhất, khó khăn nhất nhưng lại rực rỡ nhất, thành công nhất. Trong một trăm năm này, nổi bật lên hình ảnh chói lọi của lãnh tụ Hồ Chí Minh và sau đó là hình ảnh rực rỡ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với các nhà lãnh đạo lỗi lạc của dân tộc. Trong các vị nói trên, thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người duy nhất sống trọn 100 năm, một phần mười lịch sử của Thăng Long ngàn năm tuổi. Tôi nghĩ đó là vinh dự mà lịch sử dành riêng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Triển lãm ảnh "Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp" là món quà ý nghĩa mừng Đại tướng tròn tuổi 100.

Một số hình ảnh trong Triển lãm về  Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp:

 

Đại tướng thăm các chiến sỹ Hải quân tháng 3/1973

 

Đại tướng thăm thủy thủ tàu không số tại Đồ Sơn, Hải Phòng

 

 

Đại tướng sau giờ làm việc

Đại tướng  thư giãn với âm nhạc

Xuân Tuyến (chinhphu.vn)

Bài này đã được xem: 3467
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45823683
Đang truy cập: 819