Hội thảo đổi mới thực tập học viên các trường Công an nhân dân.

Sáng ngày 30/06/2008, Tổng cục XDLL – Bộ Công an đã tổ chức chương trình hội thảo về Đổi mới thực tập của Học viên các trường Công an nhân để trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác thực tập, thực tập tốt nghiệp của các học viên và xác định, thống nhất các giải pháp đổi mới để nâng cao chất lượng tổ chức công tác thực tập của học viên phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đến dự hội thảo, có Lãnh đạo và cán bộ X14; Đại diện lãnh đạo các đơn vị X12, X13, X16; Đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục I là A17, A24, A37, A42; Đại điện lãnh các đơn vị Tổng cục II (C14, C15, C17, C22); V26; V22.; Đại diện lãnh đạo Công an một số địa phương: Công an Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hải Phòng; Công an tỉnh Quảng Ninh; Công an tỉnh Thanh Hóa; Công an tỉnh Cao Băng; Công an tỉnh Nam Định; và cùng đại diện của các Học viện, trường đại học, trung cấp CAND.

Các đại biểu tham dự hội thảo - Ảnh Nguyễn Lân

Dưới trị chủ trì của đồng chí Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, hội thảo tập trung thảo luận về các nội dung cơ bản: Đánh giá về kết quả công tác thực tập tốt nghiệp của học viên các học viện, trường đại học, trung cấp CAND trong những năm qua, như là xác định địa bàn, xây dựng kế hoạch thực tập, việc tổ chức triển khai, công tác chỉ đạo, quả lý, hướng dẫn thực tập,…; Nội dung công tác thực tập tốt nghiệp; Công tác chỉ đạo, quản lý của đơn vị, địa phương đối với học viên thực tập, việc bố trí cán bộ hướng dẫn, điều kiện tổ chức ăn ở , đi lại phục vụ thực tập của học viện; Vấn đề phối hợp giữa nhà trường với các đơn vị địa phương; Việc thực hiện, giải quyết chế độ chính sách đối với cán bộ hướng dẫn thực tập tốt nghiệp;...

Với các vấn đề trọng tâm đó, các đại biểu tham dự đã nêu rất nhiều ý kiến để bổ sung vào phương án mà X14 đã dự thảo, cũng như đưa ra các đề xuất thiết thực để góp phần hoàn thiện chương trình đổi mới công tác tổ chức thực tập và thực tập tốt nghiệp của các học viên các học viện, các trường đại học, trường trung cấp CAND.

Đại diện lãnh đạo Công an các địa phương đều nhẩt trí tán thành các ý kiến được nêu trong buổi hội thảo và cam kết phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các nhà trường trong vấn đề tiếp nhận, hướng dẫn và quản lý học viên nhằm đảm bảo sự thiết thực trong quá trình thực tập tại địa phương.

Được biết, hội thảo về vấn đề này cũng đã được X14 triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho các trường CAND phía Nam.

X14 sẽ tổng hợp các ý kiến ghi nhận từ hai cuộc hội thảo để làm cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ công an để ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế thực tập tốt nghiệp hiện hành cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

Hồng Sơn

Bài này đã được xem: 3825
Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Nội dung : *

Mã bảo vệ :

 

Danh sách bài bạn đọc phản hồi
Bạn : ngominhquan ( nuhonngotngao_dch@...).Gửi ngày: 9/7/2008
Theo ý kiến của tôi nên tăng thêm thời gian thực tập cho các học viên các trường Công an nhân dân. Vì thời gian thực tập là hơi ngắn đối với học viên bậc trung học.
Trang1
Bài mới nhất
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45823476
Đang truy cập: 785