Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa hoàn thiện dự thảo quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và dự thảo quy chế tuyển sinh đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) chính quy năm 2016 để lấy ý kiến các đơn vị liên quan trước khi ban hành. 
Ngày 16-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của lãnh đạo các sở GD và ĐT trên cả nước về việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Hội thảo được tổ chức qua cầu truyền hình tại sáu đầu cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, thu hút các ý kiến phân tích, đánh giá việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và đưa ra những đề xuất cho việc tổ chức trong năm 2016.

Hội đồng tuyển sinh Sau đại học - Học viện Cảnh sát nhân dân công bố kết quả tuyển sinh Cao học khóa 21 năm 2012.

Nhà xuất bản Giáo dục đã chính thức phát hành cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012” giúp thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi hợp với sở trường. Cuốn sách ra trước thời điểm bắt đầu thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi theo hệ thống của các sở giáo dục và đào tạo chỉ vài ngày (từ ngày 15-3).

Ngày 12/3, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản “Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2012”.

Bộ GD&ĐT cho biết, đã ban hành Quy chế tuyển sinh 2012, trong đó quy định cụ thể 8 đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ 2012.

Ngày diễn ra các đợt thi đại học sẽ giữ nguyên như mọi năm, thí sinh sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ, thời gian chốt xét tuyển là 30/11, các trường năng khiếu đặc thù được tổ chức thi riêng…

Năm học 2012 - 2013, Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục tổ chức luyện thi các khối A, C, D1 cho các thí sinh dự thi vào Học viện và các trường đại học khác.

Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân vừa ký Quyết định phân bổ chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho các học viện, trường Công an nhân dân năm 2012-2013.

Sáng nay, 14/2, Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đã chính thức thông qua việc bổ sung khối thi A1 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Trang1 2 3 4
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS